Thi công nội thất phòng bếp và những điều cần biết

Phòng bếp là khu vực quan tâm nhất nhì khi bạn thiết kế nội thất, cải tạo hoặc xây dựng mới. Các thiết bị nhà bếp, tủ bếp và không gian nấu nướng cần phải có được vị trí hợp lý; với công năng cụ thể cho từng không gian riêng, sự ổn định, thuận tiện và đáp ứng đầy đủ chức năng. Vậy thi công nội thất phòng bếp cần gì? Hãy để G-Home Decor bật mí với bạn trong bài viết; “Thi công nội thất phòng bếp và những điều cần biết” dưới đây!!

Cần gì để một phòng bếp trở nên tuyệt vời?

Một phòng bếp tuyệt vời sẽ phải đáp ứng cả hai yêu cầu là về công năng và thẩm mỹ. Ta sẽ đặt ra vấn đề là: làm sao để có thể nấu nướng dễ dàng và thoải mái nhất có thể; có đảm bảo tính an toàn hay không; các vật liệu có thích hợp về thẩm mỹ hay không: sàn, tường, trần, tủ bếp, bàn ghế ăn,…hiểu một cách đơn giản thì một phòng bếp có thiết kế nội thất tốt nghĩa là; khi bạn cảm thấy thích khi nấu ăn trong đó và hài lòng bạn về mặt thẩm mỹ.

Tam giác làm việc trong phòng bếp là gì?

Khi nói đến thiết kế nội thất phòng bếp nguyên tắc vàng là tam giác làm việc của phòng bếp. Các hoạt động trong phòng bếp thường lặp đi lặp lại, và kết hợp rất nhiều giữa hai hoặc ba của các thiết bị được sử dụng phổ biến nhất của phòng bếp: bếp nấu, bồn rửa, tủ lạnh. Vẽ các đường thẳng kết nối giữa ba yếu tố này trong bất kỳ nhà bếp nào để tạo ra được một thứ gọi là tam giác làm việc trong phòng bếp. Trong một phòng bếp lý tưởng, bạn cần được phép di chuyển hoàn toàn thoải mái giữa ba vị trí quan trọng của phòng bếp.

Kích thước tam giác làm việc?

Theo quy tắc “ngón tay cái”, khi nói đến số đo tam giác làm việc trong phòng bếp; là tổng của các cạnh trong tam giác này cần có chiều dài ít nhất là 3,6m; nhưng không được lớn hơn 8m. Mỗi cạnh của tam giác cần có chiều dài tối thiểu là 1,2m; nhưng không được lớn hơn 2,7m.

Cũng giống như những thứ khác, các quy tắc đều có tính linh hoạt; một số nhà thiết kế có thể có nhiều cách khác nhau cho tam giác làm việc của một phòng bếp bất kỳ.

Tính an toàn trong không gian bếp

Để có thể làm việc an toàn, một phòng bếp phải phù hợp với các nguyên tắc thiết kế cơ bản; cũng như các quy định cơ bản trong xây dựng. Nó phải là phòng có tất cả các đồ dùng cần thiết; và có đầy đủ các khu vực làm việc hợp lý cho phép sử dụng an toàn các đồ dùng và thiết bị. Ngoài ra, để đáp ứng được nhu cầu của các gia đình khác nhau; kích thước tối thiểu theo quy định cũng phải được đáp ứng.

Đảm bảo rằng không có bất kỳ vật cản nào trong tam giác làm việc của phòng bếp; là một trong những điểm chính khi bạn nghiên cứu tới sự an toàn.

Các khía cạnh thiết kế quan trọng khác bao gồm:

+Không mở cửa sổ gần bếp nấu.
+Không treo màn cửa gần bếp nấu.
+Lắp đặt máy hút mùi.
+Có đủ ánh sáng tự nhiên và lưu thông không khí tốt.
+Có nơi cất dao, kéo an toàn.
+Có đèn chiếu sáng ở bất cứ nơi nào mà có thể làm việc ở đó.
+Thiết kế không gian nơi băng ghế ngồi chơi có thể đáp ứng đầy đủ cho nhu cầu của bạn.
+Thiết kế không gian lưu trữ đầy đủ và dễ sử dụng.
+Lắp đặt đầy đủ các thiết bị cần thiết.
+Có đầy đủ ổ cắm điện tiện sử dụng.
+Vị trí các ổ cắm điện cách xa đường nước và bồn rửa, bình gas.

Lưu ý

Nếu có thể, xác định vị trí nhà bếp để có thể dễ dàng trông chừng bọn trẻ trong khi nấu nướng; một thiết kế phòng bếp mở sẽ dễ dàng đạt được điều này. Hoặc hãy suy nghĩ đến việc bạn có thể trông chừng chúng thông qua cửa sổ hoặc cửa ra vào
Xem xét đến việc đặt một chiếc cửa sổ ở phía trước của khu vực bồn rửa; để rửa bát đĩa cùng với một chút thư giãn. Nếu nhìn qua cửa sổ của bạn chỉ là một bức tường trống trải; thì thay vì đó, hãy suy nghĩ đến việc tạo một tiểu cảnh nhỏ ở đó.
Nếu phòng bếp mở trực tiếp ra ngoài trời thì hãy xem xét đến việc bảo vệ không gian lưu trữ nếu trời mưa.

 

Chọn lựa được nhà thiết kế nội thất uy tín

Phòng bếp dường như chỉ là một phần nhỏ trong ngôi nhà của bạn, nhưng nó lại là một nơi mà bạn dành để tiêu tốn khá nhiều thời gian làm việc, và có khả năng nó sẽ được lấp đầy với dao kéo, đồ sành sứ, nguyên liệu, thiết bị và phụ kiện. Có rất nhiều thứ để xem xét khi thiết kế một phòng bếp và các lỗi đơn giản thường gặp trong thiết kế có thể dễ dàng biến một phòng bếp trở lên không hấp dẫn và kéo theo một sự thất vọng khi nấu nướng hoặc tệ hơn là một mối nguy hiểm của sự thiếu an toàn.


Thuê một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp có thể tăng thêm chi phí của bạn, nhưng nó sẽ đảm bảo bạn có được một phòng bếp hàng đầu và có thể giúp bạn tiết kiệm các chi phí tăng thêm cho việc sửa chữa hay sự bất tiện mang lại.

Trên đây chỉ là “Thi công nội thất phòng bếp và những điều cần biết“; tại G-Home Decor, các nhà thiết kế của chúng tôi luôn sẵn sàng để có thể giúp bạn có được một phòng bếp tiêu chuẩn; để cho việc nấu nướng của bạn sẽ trở thành một niềm vui mỗi ngày.

CÔNG TY TNHH ĐTKD&TM DỊCH VỤ DECOR G-HOME

–  Liên hệ: 0901.537.637 

– Địa chỉ trụ sở: 87/26/7 Nguyễn Sĩ Sách, Phường 15, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

– VPĐD miền nam: 756-758 Trường Chinh, Phường 15, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

– Xưởng sản xuất: 99 Nguyễn Thị Nhử, xã Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

– Website: https://decorghome.com

– Fanpage: https://www.facebook.com/xaydungnoithatGHome

 

***G-HOME – LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN***