Những điều cần biết khi thiết kế nhà ở

Một trong những việc quan trọng quyết định đến giá trị sống của con người chính là thiết kế nhà ở. Thiết kế nhà ở từ việc lên kiến trúc cho ngôi nhà, chọn màu sắc chủ đạo cho không gian trong nhà cho đến việc lựa chọn và sắp xếp nội thất ra sao để phù hợp với không gian trong nhà, phù hợp với phong cách sống, giúp mọi thành viên trong nhà đều cảm thấy thoải mái nhất. Những điều cần biết khi thiết kế nhà ởG-Home Decor muốn gửi đến các bạn.

Trước khi bắt tay vào thiết kế nhà ở, đặc biệt với những người tự thiết kế nhà ở thì việc tìm hiểu những lưu ý khi thiết kế nội thất nhà ở là quan trọng và cần thiết. Thiết kế nhà ở cần phải quan tâm đến những yếu tố nào?

 Nhà ở hiện nay đa phần dựa vào khung bê tông có dần dà và tường gạch bao che xung quanh, ngăn chia không gian này với không gian khác. Kết cấu này phù hợp với những đặc điểm địa chất, kỹ thuật và không gian sử dụng của nó. Đồng thời quý vị cũng cần phải chú ý đến cách trang trí nội thất trong không gian trong nhà.

 Quý vị cần thiết kế sao cho có thể mở rộng diện tích hoặc xây thêm tầng khi có điều kiện hoặc khi phát sinh thêm bất cứ nhu cầu, tính toàn nào để sau này xây dựng thêm ít bị ảnh hưởng đến phần đã thực hiện.

 Phần móng cần tính toán tỉ mỉ và xác định nhu cầu mở rộng trong tương lai để tính toán bỏ móng hợp lý tránh bị tốn tiền sửa lại nếu muốn xây dựng thêm.

 Ánh sáng luôn là yếu tố quan trọng, quý vị cần phải thiết kế không gian tận dụng được ánh sáng mặt trời chiếu vào, đồng thời cần phải có hệ thống đèn điện chiếu sáng cho phù hợp nhất.

 Phòng ngủ nên được gắn quạt hút gió ở trên cao, nơi đầu giường có thể để một khe hở cao 10cm dài bằng bề ngang của giường có bọc lới chống côn trùng xâm nhập vào.

 Cửa sổ và cửa ra vào trong không gian nên có diện tích hợp lý, không nên thiết kế to quá hoặc nhỏ quá sẽ làm phá vỡ tính liền mạch, tính hợp lý trong không gian. Cửa sổ chỉ nên thiết kế 2 cánh rộng 0.9 – 1.2m, cao khoảng 1.2 – 1.5m. Cửa ra vào chính chỉ nên làm 2 cánh rộng 1.2-1.5m, các phòng khách rộng 0.7-0.9m. Vật liệu làm cửa có thể là gỗ công nghiệp, nhôm, kính hoặc nhựa để giảm thiểu chi phí, không bị cong vênh và dễ dàng bảo quản.

thiet ke phong lam viec tai nha

 Đồ nội thất luôn là yếu tố làm quý vị đau đầu, bởi thế nên thiết kế để tạo được sự hài hòa, bố cục tối đa cho không gian sống hoặc nếu không thì cần phải lên kế hoạch mua đồ cho không gian hài hòa, tạo nên sự đồng bộ. Quý vị nên mua đồ nội thất bằng những vật liệu nhân tạo hoặc sản phẩm công nghiệp để giảm thiểu tối đa sử dụng gỗ tự nhiên bảo vệ môi trường và không xảy ra hiện tượng co giãn nếu gỗ không được xử lý tốt.

 Đó là những lưu ý để tự thiết kế nội thất nhà ở, bên cạnh đó nếu không biết cách thiết kế nhà ở, quý vị có thể tìm đến sự trợ giúp của đơn vị thiết kế nhà ở uy tín với nhiều năm kinh nghiệm để họ sẽ tư vấn, hỗ trợ tốt nhất cho quý vị.