Màu sắc khi thiết kế nội thất phòng khách nhỏ

Thiết kế nội thất phòng khách nhỏ là một vấn đề của nhiều gia chủ hiện nay bởi với tình trạng đất chật người đông thì điều kiện để có một không gian sống rộng lớn là rất khó. Trong thiết kế nội thất phòng khách nhỏ có nhiều vấn đề cần chú ý từ cách chọn lựa đồ nội thất cho đến chọn lựa màu sắc chủ đạo của phòng khách. Hãy cùng G-Home Decor xem xét Màu sắc khi thiết kế nội thất phòng khách nhỏ

1 Lựa chọn màu của nội thất

Khi trang trí phòng khách cần phải chú ý đến sự hài hòa của đồ nội thất với không gian. Nếu màu chủ đạo của sàn nhà và tường nhà đều là tone màu sáng và trung tính thì có thể chọn đồ nội thất đậm hơn 4 – 5 tone để làm nổi bật lên đồ nội thất mà căn phòng cũng không bị đơn điệu.

Lựa chọn màu của nội thất phòng khách

 Nếu gạch ốp tường là tone màu đậm thì đồ nội thất nên chọn màu pastel như màu trắng sữa, màu kem, màu nude hay hồng phấn để tạo được cảm giác dịu mát và nhẹ nhàng nhất. Việc chọn màu gạch lát nền, gạch ốp tường trùng với màu nội thất có thể giúp căn phòng thêm rộng hơn, tuy nhiên nó sẽ làm căn phòng đơn điệu và không có gì thu hút bởi thế nên lựa chọn lệch tone trong căn nhà.

2. Kết hợp cây xanh trong nhà

 Đưa cây xanh vào trong nhà là cách giúp không gian phòng khách gần gũi hơn với thiên nhiên, tạo cảm giác thư giãn thoải mái nhất. Quý vị có thể thêm một vài chậu cây cảnh

, giỏ hoa nhiều màu sắc trên bàn tiếp khách để tăng sức sống cho không gian phòng khách. Và với không gian phòng khách nhỏ, quý vị nên thiết kế cửa sổ bằng kính lớn để có thể giao hòa với không khí bên ngoài cũng như tăng thêm nhiều ánh sáng tự nhiên vào trong không gian.

Kết hợp cây xanh trong không gian trong nhà

 Trên đây là cách lựa chọn màu sắc cho phòng khách nhỏ để phòng khách nhỏ có thể gây ấn tượng cũng như thoáng hơn. Cách thiết kế nội thất phòng khách nhỏ này hy vọng sẽ hỗ trợ quý vị trong việc thiết kế để tạo ra không gian tiếp khách, sinh hoạt chung hoàn hảo và thuận tiện nhất.

 Thiết kế nội thất phòng khách nhỏ là một vấn đề của nhiều gia chủ hiện nay bởi với tình trạng đất chật người đông thì điều kiện để có một không gian sống rộng lớn là rất khó. Trong thiết kế nội thất phòng khách nhỏ có nhiều vấn đề cần chú ý từ cách chọn lựa đồ nội thất cho đến chọn lựa màu sắc chủ đạo của phòng khách.